Tư vấn cách tiết kiệm chi tiêu trong thời kỳ lạm phát

Nếu bạn đi đường dài, hãy so sánh các loại dịch vụ như taxi, xe khách chất lượng cao, thuê xe tự lái… xem cách nào kinh tế nhất.
1
Thực phẩm

a. Những món ăn có thể để được lâu như thịt kho, cá kho… nên nấu với số lượng lớn để giảm thiểu ga, nước, điện, dầu mỡ…

b. Nên mang đồ ăn trưa đi làm, có thể là sandwich, mỳ hay cơm rang. Đừng ngại, vì bây giờ có rất nhiều nhân viên văn phòng cũng đang làm theo cách này. Giờ nghỉ trưa, thay vì tùy nghi di tản, mọi người có thể vừa ngồi ăn cùng nhau vừa trò chuyện.

c. Nếu bạn mua đồ ăn trong siêu thị, những mặt hàng vẫn còn tươi nhưng gần tới ngày hết hạn sẽ được giảm giá.

d. Đối với những sản phẩm như nước mắm, dấm hay một số gia vị khác, bạn có thể mua của những hãng ít tên tuổi hơn vì chất lượng không kém nhau là mấy.

e. Để ý những mặt hàng mà bạn thường xuyên phải dùng như kem đánh răng, giấy vệ sinh… mỗi khi có hạ giá hay khuyến mãi, vì những đồ dùng này có để lâu cũng không bị hỏng.

f. Nên dùng ấm để pha trà. Nhiều người có thói quen dùng trà bằng túi và mỗi túi là một cốc. Trong trường hợp bạn uống nhiều hay nhà có khách, có thể tiết kiệm rất đáng kể trà bằng cách nhúng 2-3 gói vào một ấm mà không hề làm giảm đi hương vị.

g. Tiết kiệm những thẻ khuyến mãi của các nhà hàng. Một số tiệm ăn tại Hà Nôi hay TP HCM có khuyến mãi cho khách bằng cách phát thẻ giảm giá hay chương trình tích điểm. Chỉ một động tác nhỏ giữ lại những tấm thẻ này, bạn sẽ thấy lúc nào đó chúng trở nên hữu dụng.

h. Sử dụng nồi có vung để giảm thời gian chế biến. Đồng thời tắt bếp sớm một chút so với thường lệ. Hơi nóng trong nồi vẫn làm chín thức ăn mà bạn lại tiết kiệm được ga, điện.

2
Dịch vụ làm đẹp

a. Dịch vụ spa đang ngày càng được các quý bà, quý cô ưa chuộng. Thay vì đến các tiệm spa, sao bạn không thử tự mình pha chế lấy, đối với những phương thức đơn giản. Chắc hẳn sẽ rất thú vị nếu bạn rủ cả ông xã cùng tham gia tìm hiểu và chuẩn bị cho buổi spa mới mẻ.

b. Sử dụng mỹ phẩm miễn phí. Một số hãng mỹ phẩm vẫn phát mẫu tặng thử miễn phí hoặc bán với giá rất rẻ. Bạn có thể tận dụng những sản phẩm như vậy (nhưng nhớ là phải chắc chắn loại mỹ phẩm đó phù hợp với da của mình).

c. Sử dụng chổi quét môi. Dùng chổi tô môi sẽ khiến son ngấm sâu vào môi hơn, đồng thời, bạn có thể dùng được cả khi thỏi son đã gần hết.

d. Đừng vội vứt lọ nước móng tay, phần vón cục dưới đáy lọ vẫn có thể sử dụng được. Bạn nhúng lọ nước móng tay vào trong xoong nhỏ ở nhiệt độ gần sôi, cho ngập đến cổ, giữ nguyên trong vài phút, phần vón cục sẽ tan ra và bạn có thể tiếp tục dùng.

3
Quần áo

a. Đừng vội vứt quần áo hay giày dép nếu chúng chỉ hỏng chút ít. Hiện nay có rất nhiều thợ khéo tay có thể sửa chúng cho bạn. Hãy mang đến hỏi họ xem có thể chữa lại được không.

b. Hạn chế mua quần áo mà chỉ có thể giặt khô, mỗi lần giặt như vậy tốn của bạn không ít tiền. Hãy để ý phần nhãn mác xem có thể giặt thường được không.

4
Đi lại

a. Phương tiện giao thông thân thiện với môi trường và an toàn nhất là… xe đạp. Nếu chỉ di chuyển trong một khoảng cách gần, tại sao bạn không thử đi bằng xe đạp? Bạn sẽ có thêm thời gian ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài hơn là ẩn mình sau chiếc ôtô hay phóng vù vù trên xe máy.

b. Ngoài ra, bạn có thể đi xe bus. Nhiều người đã chọn xe bus để vừa tiết kiệm chi phí đi lại, lại có thể tranh thủ nghỉ ngơi, đọc sách, làm việc trên xe.

c. Nếu bạn đi ôtô, hãy để ý những bãi đỗ xe miễn phí. Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm một khoản đáng kể cho việc đậu xe (nhưng nhớ là phải trang bị hệ thống báo trộm an toàn cho xe).

d. Nếu bạn đi đường dài, hãy so sánh các loại dịch vụ như taxi, xe khách chất lượng cao, thuê xe tự lái… xem cách nào kinh tế nhất.

5
Những khoản chi tiêu khác

a. Mua thuốc tại các tiệm thuốc thay vì mua tại phòng khám. Thuốc bán tại các phòng khám theo đơn của bác sĩ thường đắt hơn 5-10% so với các tiệm thuốc thông thường.

b. Nếu bạn là người hay đặt báo, bạn có thể đặt chung với đồng nghiệp hoặc hàng xóm, vừa tiết kiệm lại có nhiều báo hơn để đọc.

c. Tặng lại những món đồ mà bạn không dùng hoặc không thích. Trong những dịp sinh nhật, lễ tết, sẽ có rất nhiều món đố bạn không thích hoặc không bao giờ dùng đến chúng. Bằng cách tặng lại người khác, những người bạn nghĩ có thể họ sẽ thích. Điều này không có gì đáng ái ngại cả, mà bạn lại bớt được chi phí đáng kể cho việc quà cáp.

d. Đối với đám cưới, có những khoản bạn có thể nhờ bạn bè giúp sức như mời một anh bạn khéo léo lên dẫn chương trình, xem trong đám bạn bè có ai quen ban nhạc nào thì mời họ tham gia góp vui, những vật dụng trang trí bạn cũng có thể hỏi thay vì cái gì cũng sắm…

e. Sử dụng các loại thiết bị tiết kiệm điện, ga…

Với những hành động tưởng chừng rất nhỏ nhặt này thôi, nhưng nếu bạn khéo léo, cuối tháng

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *