Nên mua quạt sưởi hay máy sưởi cho mùa đông này?

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn không còn băn khoăn nên chọn mua quạt sưởi hay máy sưởi cho gia đình trong mùa đông năm nay.
Quạt sưởi

Quạt sưởi thực chất cũng là một dạng đèn sưởi có thiết kế giống chiếc quạt cây hoặc quạt bàn. Quạt sưởi còn được chia ra làm 3 loại chính: loại quạt dùng bóng đèn halogen, loại dùng dây mayso và loại dùng bóng đèn carbon.

Loại quạt sưởi dùng bóng đèn halogen có thiết kế gọn nhẹ và cấu tạo khá đơn giản, sử dụng khoảng 2-5 bóng đèn halogen lắp trong một hộp nhựa. Loại quạt sưởi này dễ di chuyển, giá thành hợp lý nhưng lại ít chức năng hơn các loại quạt sưởi khác.

Giá thành của quạt sưởi dùng bóng đèn halogen vào khoảng 500.000 đồng.

Chọn mua quạt sưởi hay máy sưởi trong mùa đông này?
Ưu điểm: Giá thành rẻ và được nhiều người sử dụng. Quạt sởi halogen còn có thiết kế nhỏ gọn và tính di động cao. Nhiều quạt sưởi halogen còn có công tắc bật tắt bóng đèn rất tiện lợi.

Nhược điểm: Quạt sưởi halogen không có chế độ tạo ẩm và cơ chế lưu nhiệt nên sẽ làm không khí trong phòng khô và diện tích làm ấm cũng không rộng. Đặc biệt, quạt sưởi halogen có thể phát ra ánh sáng và bức xạ gây chói mắt và còn tiềm ẩn nguy cơ gây bỏng cho các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ.

Quạt sưởi dùng dây mayso là loại có từ lâu đời nhất, được thiết kế rất đơn giản, chỉ gồm 1 dây mayso có tác dụng làm nóng. Giá của quạt sưởi mayso rất rẻ, chỉ khoảng 150.000 đồng.

Ưu điểm: Quạt sưởi mayso có giá thành rẻ, dễ di chuyển và có khả năng làm nóng nhanh.

Nhược điểm: Do quạt sưởi mayso đốt cháy không khí để sinh nhiệt nên có thể làm khô da nếu sử dụng lâu.
Do quạt sưởi mayso không còn phổ biến nên việc thay thế các linh kiện bị hỏng khá khó khăn.

So với cả hai loại quạt sưởi trên thì quạt sưởi carbon có nhiều ưu điểm hơn như có khả năng phát ra mức nhiệt cao hơn, an toàn hơn và không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ. Quạt sưởi carbon có công suất từ 400W cho tới 1800W và có rất nhiều tính năng hiện đại như có bộ hẹn giờ, đèn chỉ thị hoạt động, tính năng tự ngắt khi bị đổ. Chính vì thế mà quạt sưởi carbon cũng có giá bán cao hơn hẳn hai loại quạt sưởi trên, dao động khoảng 700.000 – 2.000.000 đồng.

Quạt sưởi carbon
Ưu điểm: Quạt sưởi carbon có mức nhiệt phát ra cao, không làm khô da và không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, được tích hợp nhiều tính năng thông minh.

Nhược điểm: Quạt sưởi carbon có giá thành khá cao.

Máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu được xem là thiết bị sưởi tốt nhất hiện nay. Máy sưởi sử dụng dầu diathermic để tạo nhiệt. Máy sưởi dầu không bị tiêu hao dầu trong quá trình sử dụng nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thay dầu.

Máy sưởi dầu có thể đạt công suất lên tới 2900W và có giá khoảng từ 1-3 triệu, tùy thuộc vào công suất cũng như số thanh sưởi.

Các thương hiệu máy sưởi dầu nổi tiếng như Saiko, DeLonghi, Daewoo, Nonan, Toross, Fujie, BlueStone…

Máy sưởi dầu
Ưu điểm: Máy sưởi dầu không đốt cháy không khí và không làm khô không khí, máy tỏa hơi nóng khắp phòng. Nhiều máy sưởi dầu cao cấp còn có thêm chức năng tạo hơi ẩm tạo cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, máy sưởi dầu còn có quạt đối lưu để hơi nóng lan tỏa đều khắp phòng, có rơ-le cảm biến tự động ngắt nhiệt nên rất an toàn.

Nhược điểm: Máy sưởi dầu có giá thành khá cao (khoảng 1-3 triệu) và khá cồng kềnh, nặng nề nên việc di chuyển không hề dễ dàng chút nào.

Vậy nên chọn mua quạt sưởi hay máy sưởi? Nếu gia đình bạn có điều kiện một chút thì tốt nhất là nên chọn mua máy sưởi dầu vì nhiệt lượng tỏa ra cao, an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ. Còn nếu điều kiện tài chính không cho phép thì bạn có thể chọn mua quạt sưởi carbon có giá khoảng trên 700.000 đồng – vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo an toàn.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn không còn băn khoăn nên chọn mua quạt sưởi hay máy sưởi cho gia đình trong mùa đông năm nay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *