Hướng dẫn cách chọn rèm cửa đẹp theo màu sắc và chất liệu

Bạn cũng có thể đính thêm những họa tiết khác lên trên vải và chú ý đến sự đồng điệu giữa các chất liệu sa tanh và nhung, vải phin với thêu ren, len với cotton, vải hoa với ren…

1
Chất liệu rèm cửa

Nếu bạn đang muốn tìm rèm cửa cho một căn phòng thiết kế sang trọng, lịch sự thì hãy tìm đến các chất liệu vải đắt tiền như lụa, taffeta, satanh, gấm thêu… trong khi với những không gian ấm cúng, thân mật hay mang đến cảm giác thư giãn, dễ chịu trong căn phòng thì bạn có thể hướng đến chất liệu cotton cho mùa hè hoặc len, dạ cho mùa đông.

Một khung cửa sổ hướng ra vườn, khung cảnh thiên nhiên thì nên chọn chất liệu rèm mỏng và nhẹ như cotton, lanh, lụa hay ren móc, có thể tạo điều kiện cho ánh sáng xuyên vào phòng. Với những căn phòng cần riêng tư, ánh nắng mặt trời chiếu mạnh hoặc muốn che đi khung cảnh bên ngoài thì nên chọn chất liệu rèm thô và dày.

2
Màu sắc rèm cửa

Màu sắc rèm cửa cũng là một yếu tố ảnh hưởng mạnh đến hiệu quả trang trí. Màu sắc này có thể làm thay đổi kích thước, diện tích thực tế của căn phòng. Trong khi những gam màu sáng có thể làm căn phòng có cảm giác thoáng và rộng hơn thì những gam màu trầm có thể làm căn phòng hẹp lại. Màu ghi xám tạo chiều sâu, màu xanh lam gợi sự mát mẻ, lá cây tạo cảm giác thư giãn nhẹ nhàng, màu vàng tạo sự vui tươi, màu đỏ tạo sự ấm áp cho căn phòng.

3
Chọn chất liệu và màu sắc cho rèm cửa chi tiết

Họa tiết cho rèm cửa

Rèm có họa tiết sọc thẳng giúp tăng chiều cao cho căn phòng trong khi họa tiết sọc ngang làm không gian thấp xuống. Họa tiết lớn tạo cảm giác căn phòng nông hơn trong khi họa tiết nhỏ tạo cảm giác căn phòng rộng và sâu hơn. Nếu sử dụng nhiều rèm cửa trong một không gian thì nên sử dụng màu sắc và họa tiết tương đồng nhau.

Bạn cũng có thể đính thêm những họa tiết khác lên trên vải và chú ý đến sự đồng điệu giữa các chất liệu sa tanh và nhung, vải phin với thêu ren, len với cotton, vải hoa với ren…

Chất liệu và màu sắc cho phần đầu rèm

Phần đầu rèm sẽ quyết định kiểu dáng, phong cách của bộ rèm cửa. Khi chọn rèm, bạn cần chú ý đến sự tiện dụng khi cuốn rèm (cuốn từ dưới lên, cuốn sang một bên hay cuốn sang hai bên). Hai loại rất phổ biến là đầu rèm chun và xếp ly. Xếp ly mềm thích hợp cho kiểm rèm xếp ly nhỏ, băng chun dùng cho loại vải mềm có lớp lót, băng xếp ly cứng được dùng cho loại vải thô dày, đi kèm các móc cài.

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn về cách chọn rèm cửa theo màu sắc và chất liệu, giúp bạn có thể chọn lựa cho mình được bộ rèm cửa hợp lý và đẹp nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *